Số người nhiễm viêm phổi lạ tại Trung Quốc có thể cao gấp 27 lần con số chính thức? | Thế giới

Số người nhiễm viêm phổi lạ tại Trung Quốc có thể cao gấp 27 lần con số chính thức? | Thế giới


Theo Reuters ngày 19.1, Ủy ban Y tế đô thị Vũ Hán (Trung Quốc) vừa xác nhận có thêm 17 trường hợp viêm phổi lạ do chủng vi rút corona mới gây ra, giữa lo ngại tình trạng lây lan gia tăng khi nhiều người đi lại dịp tết Nguyên đán.
Trong số những bệnh nhân vừa được chẩn đoán mắc bệnh có 3 người bị bệnh nặng. Theo thông báo, tổng số người bị nhiễm bệnh tại Trung Quốc là 62 người, tất cả đều ở Vũ Hán và 2 người trong số này đã thiệt mạng.
Những bệnh nhân mới đây bắt đầu sốt và ho từ trước ngày 13.1. Việc vi rút tiếp tục lây lan đang gây lo ngại khi nhiều người đi lại vào dịp Trung Quốc nghỉ tết Nguyên đán 1 tuần từ ngày 24.1.
Trong khi đó, Đài CNN dẫn nghiên cứu của Đại học Hoàng gia London cho rằng số người nhiễm vi rút thực tế cao hơn nhiều so với con số cơ quan chức năng công bố.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có bằng chứng thể hiện vi rút có thể lây từ người sang người theo cách “giới hạn”. Hiện 3 hành khách từng đến Vũ Hán đã mắc bệnh sau khi đến Thái Lan và Nhật Bản, dù họ chưa từng đến khu chợ được cho là nơi xuất phát vi rút viêm phổi lạ. 

Related posts