Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe

Uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt | Sức khỏe


Nhằm tìm hiểu vấn đề trên, các chuyên gia của Trường Y tế Công cộng Toàn cầu Gillings thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đã thu thập dữ liệu của 650 đàn ông có sinh thiết để tầm soát ung thư tuyến tiền liệt tại một bệnh viện dành cho cựu binh ở Durham, bang Bắc Carolina trong khoảng thời gian từ năm 2007-2018.

Mặc dù việc uống rượu nhiều trong giai đoạn vị thành niên không dự đoán sự gia tăng rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, việc uống rượu vừa phải lại có liên quan. Những người uống ít nhất 7 ly rượu mỗi tuần vào giai đoạn từ 15-19 tuổi có rủi ro bị ung thư cao hơn 3,2 lần so với những người không uống.

Mối liên hệ tương tự cũng được ghi nhận ở những đối tượng tuổi từ 20-49 uống rượu vừa phải. Rủi ro mắc bệnh ở họ cao hơn 3-4 lần so với những người không uống.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người đàn ông uống nhiều nhất trong cuộc đời mình cũng có rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 3 lần so với những người không uống.

Các nhà nghiên cứu nói rằng công trình của họ không chứng minh uống rượu là thủ phạm gây bệnh, nhưng đó có thể là dấu hiệu của việc nhậu nhẹt “nặng đô” hơn ở giai đoạn trưởng thành.Related posts